kinh-nghiem-boi-ech-khong-met-cho-nguoi-moi-bat-dau
day boi

Bơi ếch là kĩ thuật bơi cơ bản mô phỏng động tác di chuyển của con Ếch dưới nước, động tác tạo ra lực tiến chính là do lực đạp của đôi chân kết hợp với tay và thở, dưới đây là toàn bộ chia sẻ kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu học bơi do Trung tâm dạy bơi Goswim Hà nội thự hiện, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Học cách thả lỏng

Bài tập thỏa lòng là bài tập đầu tiên trong kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

 • Để tập bài tập thả lòng tốt thì các bạn sẽ liên tưởng đến trạng thái nằm của cơ thể chúng ta, đó là thả đều trọng lượng cơ thể lên vị trí mặt phẳng chúng ta nằm và trạng thái thả lỏng  khi bơi cũng vậy các bạn sẽ phải thả đều trọng lượng cơ thể mình dưới trên mặt nước theo hướng chân thấp nhất, sau đó đến phần hông và phần đầu sẽ cao nhất hay tương ứng với tư thế nằm chéo một góc khoảng 15° đến 30 ° so với mặt nước của cơ thể.
 • Tư thế chuẩn bị là tư thế hai chân duỗi thẳng khép sát hai tay duỗi thẳng áp sát vào nhau và bắp tay nâng cao nằm ở trên tai, mắt sẽ hơn nhìn ra phía trước với khoảng cách từ mắt đến vị trí cần nhìn khoảng từ 3m đến 5m.

Lưu ý: Đối với bài tập thả lỏng này khi các bạn thực hiện cơ thể các bạn sẽ có một cái cảm giác bị kéo xuống chìm sâu xuống dưới mặt nước, đây là trạng thái đúng còn nếu chúng ta cố gắng tạo cho cơ thể chúng ta nổi lên thì chúng ta sẽ phải gồng thì đây là trạng thái thả lỏng sai cách.

kinh-nghiem-boi-ech-khong-met-cho-nguoi-moi-bat-dau
Hướng dẫn bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

Bài tập hít thở chuẩn

Cách hít thở lấy hơi là bài tập tiếp theo trong chia sẻ kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

 • Thở là kỹ thuật rất quan trọng, khi bơi mà không lấy được oxy cơ thể chúng ta sẽ không giải phóng được năng lượng cho hoạt động và cảm giác lúc này cơ thể lúc nào cũng thiếu oxy, có biểu hiện thở gấp và tức ngực, nên các bạn sẽ không bao giờ bơi Ếch được xa.
 • Để khắc phục điều này thì yêu cầu các bạn phải thực hiện tốt được kỹ thuật thở sau đó mới chuyển qua tập các kỹ thuật khác.

Kỹ thuật đạp chân phải tạo ra lực

 • Trong kỹ thuật bơi ếch thì lực tiến chính của cơ thể được tạo ra do lực đẩy của chân, nếu kỹ thuật chân không tốt khi bơi chúng ta không đẩy được người tiến về phía trước và để nổi lên, thì sau khi kết thúc động tác đạp chân việc lấy hơi của chúng ra trở lên rất khó khăn.
 • Vì vậy, tập động tác đạp chân tốt cũng là yêu cầu quan trọng trong kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

Bài tập quạt tay lên thở

 • Động tác quạt tay của kỹ thuật bơi Ếch có tác dụng chính là để nâng đầu lên thực hiện động tác lấy hơi. Sau khi kết thúc động tác đạp chân cơ thể của chúng ta sẽ từ từ nổi lên ngang mặt nước, khi đầu của các bạn nổi lên ở vị trí nước nằm ngang tai, lúc này chúng ta sẽ thực hiện động tác ngửa cổ quạt tay và đồng thời lấy hơi.
 • Trường hợp lực quạt tay quá yếu hoặc không chuẩn thì sẽ không nâng được đầu của chúng ta lên khỏi mặt nước để lấy hơi.

Bài tập phối hợp

Bài tập phối hợp toàn bộ sẽ là kỹ thuật cuối cùng mà Trung tâm dạy bơi Goswim Hà nội chia sẻ trong toàn bộ kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu.

Các bạn sẽ thực hiện như sau:

 • Về tư thế chuẩn bị: Các bạn đứng sát vào thành bể và nhắc 1 chân đặt vuông góc với thành bể.
 • Thực hiện phối hợp toàn bộ: Khi nghe tín hiệu xuất phát các bạn lấy 1 hơi thật sâu rồi nín thở úp mặt xuống mặt nước, đạp mạnh chân vào thành bể đẩy người ra phía trước, thực hiện theo các nhịp phối hợp sau:

Nhịp 1: Thực hiện động tác đạp chân, đẩy thả trôi khoảng cách thời gian từ 2 giây đến 3 giây.

Nhịp 2: Sau khi đẩy cơ thể nổi lên ngang mặt nước các bạn từ từ thở ra nhẹ nhàng bằng mũi khoảng ½ lượng Oxi trong phổi, rồi dy chuyển đầu lên khỏi mặt nước thực hiện động tác ngửa cổ quạt tay để lấy hơi.

Nhịp 3: Khi lên khỏi mặt nước các bạn phải hít thật nhanh để làm sao lấy được đầy Oxi vào phổi.

Nhịp 4: Về tư thế chuẩn bị, lúc này cơ thể của các bạn sẽ bị chìm xuống dưới mặt nước do lực quán tính và tiếp theo chúng ta sẽ làm lặp lại các nhịp trên cho đến khi thuần thục.

Mời các bạn xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về kinh nghiệm bơi ếch không mệt cho người mới bắt đầu do Trung tâm dạy bơi Goswim Hà Nội thực hiện xin gửi tới các học viên, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn.

Trung tâm dạy bơi Goswim Hà Nội

 • Hotline: 0948492662
 • Email[email protected]
 • Địa chỉ: Bể bơi bốn mùa Việt Đức Complex – 187 Nguyễn tuân (39 Lê Văn Lương), Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
5/5 - (16 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây